เขียนโดย Savanna Frimoth
แปลโดย Sinitha Moontha
เมื่อพูดถึงสูตรอาหารสำหรับการตั้งแคมป์ แน่นอนว่าสูตรอาหารที่เรียบง่ายมักได้รับความนิยม เราจึงนำเสนอเมนูอาหาร จานนี้ที่ผสมผสานรสชาติของเห็ดเข้ากับรสชาติของต้นหอมญี่ปุ่น
รวมส่วนผสมในหม้อเตาอบเหล็กหล่อ และวางบนเตาถ่านร้อนๆ คุณจะมีเครื่องเคียงแสนอร่อยสำหรับ ไก่หรือสเต็กของคุณ
อุปกรณที่ใช้
วัตถุดิบ
ต้นหอมญี่ปุ่น
เห็ดตามชอบ
เกลือ
พริกไทย
น้ำมันมะกอก ½ ถ้วยตวง
มะนาว
วิธีทำ
เตรียมถ่านก้อนใน Takibi Fire & Grill หรืออีกวิธีหนึ่งคือเผาท่อนฟืน
รอจนกว่าถ่านก้อนจะเป็นสีเทาขาว ถ้าเป็นฟืนรอจนกว่าจะเรืองแสงเป็นสีส้ม
สับต้นหอมญี่ปุ่นและเห็ดเป็นชิ้นพอดีคำ
ใส่ลงในเตาอบเหล็กหล่อ 26 ซม. ใส่กระเทียม หอม และเห็ด เทน้ำมันมะกอกให้ทั่ว คลุกอย่างเบามือ
ใส่เกลือ พริกไทย และบีบน้ำมะนาวลงไปเล็กน้อย
วางหม้ออบเหล็กหล่อลงบนถ่านโดยตรงได้เลย ใช้ Fire Tool Set คีบถ่านบางส่วนวางบนฝาของหม้ออบเหล็กหล่อ ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที
เปิดฝาออกเพื่อคนเป็นระยะๆ เวลาในการปรุงอาหารอาจมากขึ้นหรือน้อยลงอยู่กับความร้อนของตะแกรง และขนาดของเห็ด เมื่อเห็ดนิ่มแล้ว ให้นำของหม้ออบเหล็กหล่อออกจากถ่านโดยใช้ Cast Iron Lifter
เสิร์ฟต้นหอมญี่ปุ่น และเห็ดเป็นเครื่องเคียง กับอาหารเนื้อจานหลักที่คุณต้องการ หรือจะรับประทานกับข้าวก็ได้
Comments