• Author

ทาร์ตแสนอร่อยต้อนรับฤดูใบไม้ผลิ ทานคู่กับบูราต้าชีส


เหล่าดอกไม้ใบหญ้า และสิงห์สาราสัตว์ตื่นจากการหลับใหลในฤดูหนาว ตัวฉันเองก็เช่นกัน

ดวงตาได้เปิดกว้างอีกครั้ง หลังจากที่ฤดูหนาวได้ผ่านไป คืบคลานออกจากที่นอนอุ่น ไปพบเจอความสดใสที่ผลิบานอยู่ทุกหนทุกแห่ง เสียงก้องกังวาลของนก Robin ที่ออกมาเฉลิมฉลอง ต้อนรับการกลับมาของ แสงแดด ความอบอุ่น และกลิ่นของความสดชื่น ฤดูใบไม้ผลิได้กลับมาแล้ว


ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูที่ทุกอย่างกลับมาเป็นสีเขียวสดใน ฉันบรรจงรังสรรค์อาหารประจำฤดูการเพื่อเฉลิมฉลองการกลับมาเติบโตของพืชพันธุ์ต่างๆ สำหรับ Spring Herb Tart เป็นการผสมผสานของ ไข่ เนย ผัก เครื่องเทศ และ พาเมซานชีส อาหารจานนี้จะปลุกการรับรส เพิ่มคุณค่าทางอาหาร

และทำให้เราหวนนึกถึงความสดของผักในสวน

แป้งอบกรอบแบบ phyllo เป็นพระเอกของจานนี้ ความกรอบของแป้ง และไข่สดจากฟาร์มช่างเข้ากันได้ดี ทำให้ omelette ธรรมดากลายเป็น quiche ที่สวยงาม และความกรอบช่วยสร้าง texture ในทุกๆคำที่เราได้ลิ้มรส ชั้นบนสุดของทาร์ต ประกอบไปด้วย บูราต้าชีส โพรชูโต พริกป่น

และ เหล่าเครื่องเทศที่ผ่านคลุกเคล้ากับนำเลมอน

ถ้าคุณต้องการให้เจ้า tart นี้ชนะใจเหล่าผู้ลิ้มลอง คุณแค่เพิ่มปริมาณของไข่ จาก 8 ฟอง เป็น 12 ฟอง ใส่ลงในหม้อ Dutch oven ขนาด10 นิ้ว มันจะเพิ่มความหน้าของ tart จาก 1 นิ้ว เป็น 2 นิ้วครึ่ง แล้วก็ห้ามลืมที่จะปล่อยเจ้า Dutch oven ไว้ในกองถ่านนานขึ้น 15 นาที

คุณสามารถสนุกกับการรับประทานอาหารจานนี้ท่ามกลางไออุ่นของแสงอาทิตย์ยามเช้า กลางวัน หรือจะเป็นช่วง brunch การทำก็แสนจะง่ายดาย เหมาะสำหรับการไป camping หรือ ปาร์ตี้ในสวนหลังบ้าน อาหารจานนี้อร่อยจนน้ำลายหก อย่าลืมที่จะเตรียมไว้ให้พร้อมสำหรับคนที่อยากจจะขอเพิ่ม

เพราะมันอร่อยเกินที่จะรับประทานแค่จานเดียว


Savory Spring Herb Tart with Burrata Cheese

สำหรับ 6 ที่

เวลาในการเตรียม 20 นาที

เวลาในการทำ 25 นาที

รวม 45 นาที

เครื่องปรุง

แป้ง Phyllo dough 15-20 แผ่น

นม 2/3 ถ้วย

ไข่สด 8 ฟอง

ใบกุ้ยช่ายสด หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 1 ช้อนโต๊ะ

ไธมสด หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 1 ช้อนโต๊ะ

โหรพาสด หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 1 ช้อนโต๊ะ

ผักโขม 3/4 ถ้วย

กระเที่ยมสับ 2 กลีบ

หอมแดงหั่นแว่น 3 หัว

พาเมซานชีส 1/4 ถ้วย

เนย 5 ช้อนโต๊ะ

น้ำเลมอน ครึ่งลูก

บูราตาชีส 4 ออนซ์

โพรชูโต 2 ออนซ์

เกลือ พริกไทย พริกป่น ตามต้องการ



วิธีการทำ

1.จุดไฟถ่านจำนวน 30 ก้อน

2.ทาเนย 1 ช้อนโต๊ะ เคลือบหม้อ Dutch oven

3.ค่อยๆวางแป้ง phyllo 3-4 แผ่น ให้ปิดรอบๆ Dutch oven

4.นำถ้วยมาตอกไข่ ใส่เกลือ แล้วตีให้เข้ากัน พักไว้

5.คลุก เครื่องเทศทั้งหมดให้เข้ากับ กระเทียม หอมแดง และผักโขม แล้วเทลงบนแป้ง phyllo ที่เตรียมไว้ อย่าลืมเก็บเครื่องเทศไว้นิดหน่อยสำหรับแต่งจาน

6.โรยพาเมซานชีส

7.โรยเนย 3 ช้อนโต๊ะ

8.เทไข่ที่ตีเรียบร้อยแล้วลงไป

9.อบที่อุณหภูมิ 400 อาศาฟาเรนไฮ 25 นาที อย่าแอบเปิดฝาดูในช่วง 15 นาทีแรก

หลังจาก 25 นาที ให้เปิดฝาแล้วลองเคาะที่ข้างๆหม้อ Dutch oven ถ้าไข่ยังดิ้นๆเหมือนเป็นเจลลี่ หรือเป็นน้ำๆ แสดงว่ายังไม่สุก แต่ถ้าเนื้อไข่ไม่เป็นน้ำ แป้ง phyllo เป็นสีน้ำตาลทองสวยงามแสดงว่าได้ที่แล้ว

10.ย้ายหม้อออกจากกองถ่าน tart จะยุบตัวประมาณ 1 นิ้ว

11.นำเครื่องเทศที่เหลือมาผสมกับน้ำมะนาว

12.ทาเนย 1 ช้อนโต๊ะที่หน้า tart แล้วค่อยๆเท น้ำมะนาวผสมเครื่องเทศให้ทั่ว

13.ตกแต่งด้วยบูราตาชีส โพรชูโต และ พริกป่น


ขอบคุณบทความดีๆจาก

Brianne Dela Cruz : IllumeCo.


CAMP STUDIO

BAREBONES THAILAND


76 views
DoD logo-01.png
Barebones-logo-Campstudio-1-04.png
KERMIT CHAIR-BW-01.png
FJ logo-01.png
Campstudio-Springbar-bk-01.png
ESBIT_Logo1-01_edited.png
soto campstudio 01-01.png
Chaco logo-02.png
matadorscriptlogo_tagline_002-02.png
kodiak logo-01.png
logo.png
header_bb.png
Camp Studio - Claymore logo-w-01.png
logo_edited.png
  • Facebook
  • Facebook - Black Circle
  • Facebook - Black Circle
  • YouTube
  • Instagram

© 2018 Designed by Purim K.