top of page

ท้าทายขีดจำกัดของคุณกับ ULTRA™

มารวมกันตรงนี้เหล่า Trekker ทั้งหลายมารู้จักผ้าที่เหนือกว่าทุกสิ่งไปด้วยกัน


ถ้าคุณมองหาสินค้า Ultralight ในช่วง 2-3 ปีนี้ ULTRA FABRIC คงผ่านตาคุณไปบ้างแล้ว

อย่างกระเป๋าใบเล็ก หรือ เป้สะพายหลัง Zpacks ทั้งสีดํา และสีเทาหัวใจหลักของ ULTRA™ คือ ทนทาน น้ําหนักเบา และกันน้ําได้ดีเยี่ยม ULTRA™ แข็งแกร่งกว่าเหล็ก

มาถึง 15 เท่า


พูดในเชิงโครงสร้างมันเป็นผ้าทอคอมโพสิต UHMWPE คล้ายกับ Dyneema แต่วิธีผลิต ULTRA™ เส้นใย UHMWPE จะถูกทอด้วยโพลีเอสเตอร์ที่มีความเหนียวสูง และเคลือบด้วยฟิล์ม Challenge RUV™ ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม กันน้ํา และทนต่อรังสียูวีขอบคุณภาพจาก challenge-outdoor.com


ตามที่ผู้ผลิตกล่าวว่า “UHMWPE ถูกสร้างขึ้นโดยกระบวนการอัดขึ้นรูปด้วย gel-spun ซึ่งดึงโพลีเอทิลีนที่ยาวมากออกมา เรียงตามแนวแกนหลักของโมเลกุล การจัดตําแหน่งนี้ถ่ายเทน้ำหนักผ่านเส้นใยได้อย่างมีประสิทธิภาพ”


ECOPAK คือ “ผ้าคอมโพสิตเพียงตัวเดียวในโลกที่ทําจากเส้นใย และฟิล์มรีไซเคิล 100%" ขั้นตอนการเคลือบของพวกเขาลอดสารพิษ แม้กระทั่งแผ่นหลังรองฟิล์ม Challenge RUV เพื่อการกันน้ําและทนต่อรังสียูวีก็ถูกรีไซเคิล 100% หาได้ที่ไหน ?


Arc Haul UltraEPX 60L Backpack ทั้งสี Tropical Teal และ สี Lilac

คุณควรอัพเกรดเป็นกระเป๋าเป้ Challenge ULTRA หรือไม่?


หากคุณมีเป้แพ็ค Dyneema อยู่แล้ว การอัพเกรดจะไม่ใช่เรื่องเร่งด่วน แต่ก็ยังคุ้มค่าที่จะพิจารณา


หากคุณกําลังใช้กระเป๋าที่ทําจาก Robic Nylon, Cordura Nylon หรือไนลอนริปสต็อปที่คล้ายกัน เราขอแนะนําให้อัพเกรดทันทีที่คุณมีงบ คุณจะได้ความทนทาน และรีดน้ําหนักออกไปได้มากขณะเดียวกันคุณก็ไม่ต้องกังวลเรื่องการสวม Rain Cover อีกต่อไปเพราะ ULTRA กันน้ําได้
ข้อมูลเพิ่มเติมเผื่อใครอยากรู้ลึกไปกว่านั้น


เมื่อเทียบกับ Dyneema®, Spectra® และสิ่งทอ UHMWPE อื่น ๆ ที่มีดีเนียร์ที่เทียบเคียงได้ ULTRA

มีน้ําหนักเบากว่า 20% พร้อมความทนทานต่อการเสียดสี 4 เท่า


เมื่อเปรียบเทียบกับ Cordura® ขนาด 500d 8 oz sq/yd แล้ว  Challenge ULTRA 100d, ขนาด 3 oz sq/yd นั้นเบากว่า 63% และมีความแข็งแรงฉีกขาดและทนต่อการเสียดสีเกือบ 2 เท่าChallenge ULTRA™ 100D, 200D, 400D, 800D


เหล่านี้เป็นผ้าทอชั้นนำ Challenge ULTRA™ เป็นผ้าคอมโพสิต UHMWPE เคลือบด้วยฟิล์มกันน้ําและทนต่อรังสียูวีที่เรียกว่า Challenge RUV มีจําหน่ายในดีเนียร์ที่แตกต่างกันสี่แบบ (100d, 200d, 400d, 800d) ซึ่งสอดคล้องกับน้ําหนักผ้าที่แตกต่างกันสี่แบบ (2.92, 3.5, 4.65 และ 8.5 ออนซ์ต่อตารางหลา) โดยทั่วไปกระเป๋าเป้หลังจะใช้ 100D หรือ 200D สําหรับตัวหลัก และ 200D หรือ 400D ในบริเวณที่มีการเสียดสีสูง เช่น ด้านล่างและด้านข้างChallenge ECOPAK™ (EPX, EPLX)


EcoPak™ เป็นผ้าที่ทนทานและกันน้ําซึ่งสร้างขึ้นจากวัสดุรีไซเคิล 100% รวมถึงขวดน้ําพลาสติก 20 ขวดต่อตารางหลา มันคล้ายกับไนลอนริปสต็อป แต่ให้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้น ดูดซับความชื้นน้อยลง 80% และทนต่อรังสียูวีได้ดีกว่า ECOPAK มีให้เลือกหลายแบบตามน้ําหนักผ้า/ดีเนียร์ผ้าที่หลากหลาย EPLX แตกต่างจาก EPX ที่ L หมายถึงแผ่นฟิล์มลามิเนตกันน้ํา/กันรังสียูวี ในแง่นั้น EPLX เป็นการอัพเกรดที่มีประสิทธิภาพเป็น EPXใครเป็นผู้ผลิตผ้า Challenge ULTRA™


ผ้า ULTRA™ ผลิตโดย Challenge Outdoor ซึ่งตั้งอยู่ในคอนเนตทิคัต โดยมีรากฐานมาจากอุตสาหกรรมการเดินเรือ เทคโนโลยีในผ้า ULTRA™ ของพวกเขาได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของกะลาสีเรือโดยการจัดหาวัสดุผ้าใบที่แข็งแรงและยาวนานที่สุด ในปี 2020 Challenge ได้ขยายไปสู่อุตสาหกรรมกลางแจ้ง โดยตระหนักดีว่าสิ่งทอของพวกเขาสามารถใช้ได้ในพื้นที่ทุรกันดารได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดพอๆ กับการใช้ในพื้นที่ที่มีน้ำ147 views0 comments

Comments


bottom of page