ถ้าพูดถึงเรื่องทำขนมเราคงคิดว่าต้องเป็นการเตรียมอะไรที่วุ่นวาย ล้างทำความสะอาดเยอะแยะไปหมด วันนี้เราจะมาทำขนมสำหรับ 2 คนทานกัน
เวลาเตรียม : 5 นาที | เวลาทำอาหาร: 13 นาที | เวลาทั้งหมด: 25 นาที
วัตถุดิบ
ลูกพีชสุก 4 ลูก
เนยจืด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชูบัลซามิก 1 ถ้วย
น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือทะเล 1 ช้อนชา
มาสคาร์โปเน่ชีส 3/4 ถ้วย
ใบสะระแหน่สด
วิธีทำ
1. ตีครีมมาสคาร์โปเน่ชีสและน้ำผึ้งหนึ่งช้อนโต๊ะในชามขนาดกลาง แช่เย็นไว้จนกว่าจะเสิร์ฟของหวาน
2.ในกระทะขนาดเล็กบนไฟร้อนปานกลางให้ปรุงน้ำส้มสายชูบัลซามิกครึ่งถ้วย และอีกครึ่งหนึ่งทำน้ำเชื่อม รอให้เย็นเล็กน้อยแล้วผสมน้ำผึ้งหนึ่งช้อนโต๊ะ พักไว้ในขณะที่รอทำลูกพีช
3. ผ่าครึ่งลูกพีชเอาเมล็ดออก เปิดเตาเหล็กหล่อบนถ่านที่มีความร้อนปานกลาง
4.ให้ใส่เนยหนึ่งช้อนโต๊ะลงในแต่ละกระทะ วางลูกพีชผ่าครึ่ง คว่ำหน้าลงบนกระทะ วางฝาบนกระทะและด้านบนด้วยถ่านหินขนาดเล็ก
5. ปล่อยให้ลูกพีชย่าง 6-8 นาทีหรือจนเป็นสีเหลืองทองที่ด้านที่ตัด พลิกขึ้นและโรยลูกพีชด้วยเกลือทะเล และรอประมาณ 5 นาทีหรือจนกว่าลูกพีชจะอ่อนนุ่ม และปล่อยให้ลูกพีชเย็นลงในกระทะ
6. หยดลูกพีชแต่ละลูกด้วยน้ำผึ้งบัลซามิกรีดิวซ์
7. ตักมาสคาร์โปเน่ลงตรงกลางลูกพีช แล้วโรยด้วยใบสะระแหน่สด แล้วจัดเสิร์ฟ
Comments