top of page

5 ไอเดียการตกแต่งพื้นที่ ด้วยตะเกียง Railroad สไตล์วินเทจ จาก Barebones


เทรนด์การตกแต่งมักเปลี่ยนไปเรื่อยๆตามเวลา ดังนั้นการเลือกสิ่งของที่ใช้งานได้หลากหลาย

ไร้กาลเวลา จึงเป็นกุญแจสำคัญในการสร้างพื้นที่ และประสบการณ์ที่สวยงามอย่างตะเกียงวินเทจ Barebones Railroad นี้ ที่ดูโบราณ แต่ใช้งานได้จริงเหมือนกับ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สมัยใหม่ชนิดอื่นๆ


 

เราได้รวบรวม 5 สไตล์ในการตกแต่งตะเกียง Railroad ไม่ว่าจะอยู่ที่บ้าน หรือทุกการเดินทาง

 


1. ตกแต่งมุมบ้านของคุณด้วยตะเกียงวินเทจไม่ว่าการตกแต่งภายในบ้านของคุณจะออกแนวเรียบง่าย ผสมผสาน หรือคลาสสิค แต่สไตล์การตกแต่งมุมโปรดในบ้านของคุณก็สามารถกำหนดบรรยากาศให้กับส่วนอื่นๆในบ้านของคุณได้ ไม่มีของตกแต่งชิ้นไหนที่จะเหมาะไปกว่าตะเกียงวินเทจอีกแล้ว


นอกจากนี้ ยังสามารถเป็นจุดโฟกัสหลัก สำหรับพื้นที่ในบ้าน และให้สร้างบรรยากาศที่สมบูรณ์แบบสำหรับค่ำคืนที่แสนสบายอีกด้วย2. สร้างบรรยากาศให้กับแกลมปิ้งเต็นท์ หรือคาร์แคมป์ตะเกียงที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเป็นไฟอ่านหนังสือ หรือนำทางคุณในยามค่ำคืน เพียงแขวนไว้บนเต็นท์หรือรถแคมป์ ที่คุณต้องการแสงสว่างเป็นพิเศษ นอกจากนี้ ตะเกียง Railroad ยังมีน้ำหนักเบาเมื่อเทียบกับตะเกียงโบราณทั่วไป และยังจัดเก็บง่าย ทำให้สัมภาระของคุณเบาลงหากคุณเป็นคนที่ชอบการเที่ยวแบบแกลมปิ้ง ตะเกียงที่มีความสวยงามแบบวินเทจนี้ จะเพิ่มรายละเอียดที่น่ารักให้กับโต๊ะอาหารค่ำของคุณได้อย่างสวยงาม

หรือทำหน้าที่เป็นไฟกลางคืนที่สมบูรณ์แบบด้วยความสว่างที่ปรับได้ หากคุณกำลังเฉลิมฉลองกิจกรรมพิเศษ ให้แขวนโคมไฟวินเทจจากต้นไม้ หรือจุดไฟทางเดินไปยังพื้นที่นั่งเล่นกลางแจ้งของคุณ รับรองว่าตะเกียงนี้จะช่วยเพิ่มบรรยากาศที่พิเศษให้กับคุณได้อย่างแน่นอน
3. ตกแต่งไว้กลางโต๊ะปิกนิก


ไม่ว่าการปิกนิกของคุณจะเป็นแบบกะทันหัน หรือออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน ตะเกียง Railroad ก็เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยสร้างบรรยากาศได้อย่างสมบูรณ์แบบ


เมื่อจัดรูปแบบปิกนิก ให้เริ่มต้นด้วยตัวเลือกสำหรับที่นั่ง เช่น ผ้าห่มหรือเบาะรองนั่ง และเพิ่มหมอนอีกสองสามใบเพื่อความสบายยิ่งขึ้น อย่าลืมบรรจุถ้วย และจานที่มีน้ำหนักเบา ผสมผสานองค์ประกอบทางธรรมชาติอื่นๆ เช่น ดอกไม้ หรือต้นไม้รอบๆ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือแสงสว่างจาก ตะเกียง Railroad ที่สมบูรณ์แบบทั้งประโยชน์ใช้สอย และความสวยงาม


4. ตกแต่งทางเข้า หรือห้องโถงทางเข้าบ้านเป็นสิ่งแรกที่แขกเห็นเมื่อมาถึงบ้านของคุณ ตะเกียงวินเทจจะให้ความรู้สึกอบอุ่นและสบายตา ไม่ว่าจะแขวนที่ระเบียงด้านหน้า ใกล้ๆประตูทางเข้าบ้าน หรือเพิ่มมิติให้กับโต๊ะและม้านั่งตรงทางเดินด้วยการจับคู่ตะเกียงกับต้นไม้เขียว ดอกไม้สด หรือของตกแต่งแบบคลาสสิกอื่นๆ หรือเพียงแค่แขวนไว้ข้างประตูหน้าเพื่อต้อนรับแขกอย่างมีสไตล์นอกจากนี้ตะเกียงวินเทจยังใช้งานได้หลากหลายเหมาะสำหรับทุกฤดูกาล ไม่ว่าจะฤดูหนาวหรือฤดูร้อน ตะเกียงก็ช่วยเพิ่มความรู้สึกที่อบอุ่นสมบูรณ์แบบ
5. ตกแต่งในงานอีเว้นท์ หรืองานพิเศษ


กุญแจสำคัญของงานแต่งงานที่เรียบง่ายแต่น่าทึ่งคือการเน้นที่รายละเอียด และตะเกียงวินเทจก็มอบความหลากหลายที่เพียงพอให้เข้าได้กับทุกธีมงานแต่งงาน
ไม่ว่าคุณจะตั้งเป้าไปที่งานแต่งงานที่ซ่อนตัวอยู่ในป่าหรือปาร์ตี้ในสวนหลังบ้าน


ให้พิจารณาเพิ่มโคมไฟวินเทจหรือของประดับตกแต่งเก๋ๆ ที่หัวโต๊ะหรือโต๊ะรับแขก หรือแขวนไว้บนต้นไม้หรือรั้วหลังบ้านเพื่อกำหนดพื้นที่และจัดเตรียมงานในอุดมคติ ระดับแสงตามอารมณ์

 


เมื่อรู้สไตล์การตกแต่งตะเกียง Railroadแล้ว มาเลือกสีที่คุณชอบแล้วลุยเลย!

202 views0 comments

Comentarios


bottom of page