top of page

คู่มือการใช้เครื่องมือทำสวนสไตล์ญี่ปุ่น จาก Barebones

ไม่ว่าคุณจะซื้อเครื่องมือทำสวนชิ้นแรก หรือต้องการลดขนาดพื้นที่ในโรงเก็บอุปกรณ์ เครื่องมือทำสวนของญี่ปุ่นนั้นตอบโจทย์เป็นอย่างมากในด้านคุณภาพ ด้วยการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ ทำให้ใช้งานง่าย น้ำหนักเบา และทนทานเครื่องมือทำสวนสไตล์ญี่ปุ่นมักออกแบบโดยคำนึงถึงงานเดียว หมายความว่าเครื่องมือแต่ละชิ้นได้รับการทำขึ้นเพื่อแก้ปัญหาเฉพาะจุด ในสวน หรือครัวของคุณโดยเฉพาะ
ก่อนอื่นมารู้จักกับประวัติเครื่องมือทำสวนของญี่ปุ่น

เครื่องมือทำสวนของญี่ปุ่นสมัยใหม่เป็นที่ทราบกันดีว่ามีความน่าเชื่อถือ ใช้งานได้ยาวนาน และประดิษฐ์ขึ้นอย่างแม่นยำ และสิ่งนี้มีต้นกำเนิดโดยตรงจากประวัติศาสตร์คู่ขนานของญี่ปุ่นในด้านการเกษตรที่สงบสุข และนักรบที่ดุร้าย อย่างช่วงกลางทศวรรษที่ 1500 การเพิ่มขึ้นของ Ashiguru ซึ่งเป็นกลุ่มเกษตรกรชาวญี่ปุ่นที่ถูกเกณฑ์เข้ารับราชการทหาร นักรบเหล่านี้ไม่ได้รับค่าจ้างแต่ได้รับอนุญาตให้ยึดทรัพย์สมบัติ และอาวุธจากผู้คนที่พวกเขาพิชิตได้ กลยุทธ์นี้ได้ผล กลับทำให้มีทหารรับจ้างติดอาวุธเพิ่มขึ้นซึ่งคุกคามขุนนางศักดินาในสมัยนั้นเพื่อจัดการกับภัยคุกคามนี้ จักรพรรดิโทโยโทมิ ฮิเดโยชิใช้กฎใหม่ที่เรียกว่าคาตานาการิ ซึ่งนิยามตามตัวอักษรว่า “การล่าด้วยดาบ”: กฎนี้ยึดอาวุธที่เป็นของอาชิกุรุ อนุญาตให้พวกเขาเก็บเครื่องมือสำหรับทำสวนและการเกษตรได้ เนื่องจากวัฒนธรรมญี่ปุ่นมีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องตลอดหลายศตวรรษ การทำดาบคาตานะจึงเป็นสิ่งผิดกฎหมายในปี 1876 ทำให้ช่างตีดาบมืออาชีพต้องเปลี่ยนชุดทักษะที่หลากหลาย และพัฒนาใบมีดและเครื่องมือใหม่ๆ สำหรับงานยามสงบ และงานฝีมือที่มีประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมได้ถือกำเนิดขึ้น
Barebones ได้รับแรงบันดาลใจจากเครื่องมือทำสวนสไตล์ญี่ปุ่น จึงได้พัฒนาเครื่องมือบางอย่าง ที่มีประโยชน์มากสำหรับการใช้งานในร่ม และกลางแจ้ง ที่มีความทนทาน คุณภาพสูงหากคุณชื่นชอบรูปลักษณ์ และสัมผัสของเครื่องมือทำสวนสไตล์ญี่ปุ่น

Blog นี้รวบรวมรายการสินค้าที่ได้รับความนิยมที่สุดของเราไว้แล้ว


ARTISAN SHEARS

สำหรับการใช้งาน : ตัดแต่งกิ่งบริเวณที่เข้าถึงยาก ตัดแต่งเถา หรือก้านที่บอบบาง


ได้รับการออกแบบในรูปแบบของกรรไกรบอนไซของญี่ปุ่น : ด้ามจับรูปผีเสื้อที่กว้างขึ้น ช่วยให้เคลื่อนที่ได้ง่าย และใบมีดเหล็กสั้นกว่ากรรไกรทั่วไปมาก การออกแบบนี้ช่วยให้สามารถเล็มต้นไม้เขียวหรือหน่อได้อย่างละเอียดอ่อน และแม่นยำ โดยไม่ต้องใช้ใบมีดขนาดใหญ่


มีสองขนาด เลือกให้เหมาะกับงานของคุณ

มากที่สุด ดีไซน์ทั้งสองแบบผลิตจากสเตนเลสสตีลที่ทนทานพร้อมพื้นผิวแบบโบราณ

 NATA TOOL

สำหรับการใช้งาน : ถางป่า สับไม้เพื่อก่อไฟ ลอกเปลือกไม้เมื่อจำเป็นต้องใช้ใบมีดขนาดใหญ่ เครื่องมือ Nata จะทำงานคล้ายกับมีดพร้า โดยให้น้ำหนักในการเหวี่ยงที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งสามารถจัดการกับโครงการขนาดใหญ่ได้อย่างง่าย


รูปทรงเพรียวบางทำให้บรรจุ และพกพาได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนัก ผลิตจากสเตนเลสสตีล มีด้ามจับทำจากไม้เนื้อแข็งที่แข็งแรงมาก คุณจึงสามารถสับได้อย่างง่ายดาย
 NATA HATCHET

สำหรับการใช้งาน: ผ่าฟืน ขูดผิวไม้ ตัดไม้ไผ่หากต้องการใช้เครื่องมือ Nata ที่แข็งแรงและกะทัดรัดยิ่งขึ้น ให้พิจารณาเครื่องมือ Nata รุ่นนี้ จะมีน้ำหนักเยอะกว่าเล็กน้อย มุมใบมีดเหมาะสำหรับการถอนกิ่งและการตัดแต่งกิ่งที่แข็งมากขึ้น ใบมีดโค้งช่วยให้สามารถตัดและขูดได้อย่างมีประสิทธิภาพเป็นพิเศษ ความยาวที่สั้นกว่าช่วยให้สามารถงัดได้มากขึ้นด้วยกำลังที่เพิ่มขึ้น

ทำด้วยเหล็กกล้าไร้สนิม ใช้งานได้บ่อยโดยไม่ต้องกลัวหัวขวานหลุด ที่จับไม้วอลนัทมีห่วงคล้องเชือกทองแดงด้านบน ทำให้แขวนหรือจัดเก็บได้ง่าย

 


JAPANESE WEEDING HOE

สำหรับการใช้งาน : กำจัดพืชคลุมดินที่ดื้อรั้น (ไม้เลื้อย หญ้า) ขุดวัชพืชที่หยั่งรากลึกหากงานสวนของคุณมีการกำจัดวัชพืช การตัดรากและลำต้น หรือแม้แต่การดึงวัสดุคลุมดินที่แข็งกระด้างขึ้น จอบกำจัดวัชพืชแบบญี่ปุ่นจะเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของคุณ ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับงานประเภทนี้ ดังนั้นใบมีดที่คมกริบและมีมุมจึงเฉือนลำต้น และคราดผ่านดินได้อย่างง่ายดายจอบกำจัดวัชพืชของญี่ปุ่นถือเป็นหนึ่งในเครื่องมือทำสวนญี่ปุ่นที่ดีที่สุดที่มีอยู่ และจะช่วยให้คุณทำโครงการกลางแจ้งของคุณให้เสร็จในอีกหลายปีข้างหน้า: ใบมีดสแตนเลสที่ผ่านการอบด้วยความร้อนและด้ามจับไม้วอลนัทที่สะดวกสบายรับประกันอายุการใช้งานที่ยาวนานและมีประสิทธิภาพ


 GARDEN PRUNER

สำหรับการใช้งาน: เล็ม และตัดแต่งกิ่งพุ่มกุหลาบ การตัดดอกไม้เป็นช่อเล็มและตัดแต่งกิ่งด้วย Garden Pruner ซึ่งเป็นเครื่องมือหลักในชุดอุปกรณ์ทำสวนเกือบทั้งหมด ได้รับแรงบันดาลใจจากการออกแบบแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น การทำงานที่ราบรื่น ใบมีดที่แม่นยำ และที่จับสปริงสามารถปรับให้เข้ากับงานได้หลากหลาย
ขนาดที่เล็กและจัดเก็บง่ายยังเหมาะสำหรับการตัดแต่งในร่มและทำสวนอีกด้วย โครงสร้างเหล็กที่ทนทานและการเน้นสีทองแดงที่มีสไตล์ทำให้ดูสวยงาม มาพร้อมปลอกจัดเก็บให้เป็นระเบียบและปลอดภัย 


HORI HORI

สำหรับการใช้งาน : ขุดดิน ตักดิน และปลูกน่าจะเป็นเครื่องมือทำสวนของญี่ปุ่นที่เป็นที่รู้จักมากที่สุด คือมีดขุดแบบญี่ปุ่น เครื่องมือนี้เป็นการผสมผสานระหว่างเสียมและมีด กลายเป็นเครื่องมือที่สมบูรณ์แบบสำหรับการขุด ตัก และปลูก Barebones นำเสนอ Hori Hori ในสองสไตล์ ได้แก่ Classic และ Ultimate ซึ่งแต่ละแบบเหมาะสำหรับงานปลูกต้นไม้และงานสวนกลางแจ้ง
HORI HORI CLASSIC


เครื่องมือแบบคลาสสิกที่ไม่เหมือนใครของ Barebones ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงงานสวนเป็นหลัก ด้านบนโค้งมนและด้านหยักของ Hori Hori Classic ทำให้เหมาะสำหรับการตัก ขุด และถอนวัชพืช


และที่ตัดเกลียวที่เพิ่มเข้ามายังเป็นที่เปิดขวดได้ คุณจึงสามารถเพลิดเพลินกับเครื่องดื่มเพื่อความสดชื่นหลังจากทำงานหนักมาทั้งวันHORI HORI ULTIMATE


ป็นเครื่องมืออเนกประสงค์ที่เหมาะจะใช้งานกิจกรรมกลางแจ้ง ตั้งแคมป์ หรือทุกที่ที่คุณต้องการ


ฐานพู่แบนตอกสมอบกได้ มีเครื่องหมายนิ้วที่สะดวก ใช้วัดความลึกของการปลูกได้ ใบมีดทนความร้อน และสนิม ระดับที่วางใจได้นี้มีปลอกหุ้มที่ทนทานซึ่งทำจากผ้าใบเคลือบแว็กซ์และซับในเสริมความแข็งแรง เป็นเครื่องมือที่สมบูรณ์แบบในการหนีบเข้ากับเข็มขัด
 


NAKIRI KNIFE

สำหรับการใช้งาน: ใช้หั่นผักทุกชนิด อย่าง แตงกวาฝานบางๆ มันฝรั่งสับ หรือแครอทผ่าครึ่ง


มีด Nakiri นั้นชวนให้นึกถึงมีดปังตอ ที่สับอย่างรวดเร็ว เมื่อเตรียมวัสถุดิบที่ต้องใช้การสับจำนวนมาก มีด Nakiri จะทำงานอย่างรวดเร็วในการเตรียมผักที่มีเนื้อแน่น เช่น มันเทศ ผักกาด และกะหล่ำปลีได้ในพริบตา
ประดิษฐ์ขึ้นด้วยใบมีดสเตนเลสสตีลแบบ full-tang ที่ทนต่อการแตก ด้ามจับไม้ Pakkawood ที่ทนทาน ซึ่งให้ความสวยงามทั้งสายตาและจับสบายมือ ใบมีดนี้มาพร้อมกับปลอกหนังแท้เพื่อรักษาความคมของใบมีด

 

เมื่อรู้วิธีการใช้งานแล้ว มาเลือกเครื่องมือที่เหมาะกับกิจกรรมของคุณได้เลย !


52 views0 comments
bottom of page