เมนูของว่างสุดชิค ทำง่ายกว่าที่คิด อร่อยเบาๆ สบายท้องในวันฝนตก

ดิปแซลมอนรมควัน สูตรจากคุณ Melanie Hutti

ไม่น่าเชื่อว่าเมนูของว่างแสนง่ายนี้จะกลายเป็นเมนูโปรดแบบหยุดกินไม่ได้ของใครหลายคน

ทำง่าย ใช้เวลานิดเดียว แถมจิ้มกับอะไรก็อร่อยไปหมด มั่นใจว่าระหว่างการทำ

ต้องมีการแอบชิมตลอดทางแน่นอน


ส่วนผสม

• แซลมอนรมควัน 3-6 ออนซ์

• ครีมชีส(อุณหภูมิห้อง) 8 ออนซ์

• ผักชีลาวสับซอย 1 ช้อนโต๊ะ

• หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ

• เคเปอร์ 1 ช้อนโต๊ะ

• ผิวเลมอนขูด 1/2 ช้อนชา



วิธีทำ

สับแซลมอนรมควันแบบหยาบๆ หรือใช้มือค่อยๆยีเนื้อออกจากกันเป็นชิ้นๆ ใส่ลงไปในชาม

(เคล็ดลับคือ ถ้าแซลมอนมีชิ้นใหญ่หน่อย จะยิ่งอร่อย!)

นำส่วนผสมที่เหลือเทลงไปทั้งหมด ใช้มือหรือไม้พายก็ได้ค่อยๆคลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากันดี

แต่ฟังดูแล้วใช้มือทำน่าจะสนุกกว่านะ ตกแต่งหน้าตาด้วยผักชีลาวสับนิดหน่อย

เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย ง่ายมากๆเลย

ตัวดิปสามารถเลือกว่าจะตักเสิร์ฟแบบใส่ถ้วยให้จิ้มง่ายๆ วางคู่กับแคร็กเกอร์รสเค็ม มันฝรั่งทอด ผักสดต่างๆนานา

หรือจะลองเสิร์ฟเป็นลักษณะของ cheese ball โดยการปั้นตัวดิปเป็นลูกกลมๆใหญ่ๆ แล้วนำไปกลิ้งทับพวกถั่วต่างๆก็เก๋ไก๋ไปอีกแบบ

ข้อดีสุดๆคือคุณสามารถทำแล้วเก็บไว้ในตู้เย็นรอเสิร์ฟได้สบายมาก ถ้ากินไม่หมดก็เก็บไว้ทาขนมปังตอนเช้าได้อีกนะ ......... ว่าแต่ มันมีคนที่กินไม่หมดด้วยหรอ??


เพื่อนๆคนไหนลองทำสูตรของว่างกรุบกริบระหว่างดูทีวีเพลินๆ แล้วผลลัพธ์เป็นอย่างไร

มาบอกพวกเราได้นะที่

BAREBONES LIVING THAILAND OFFICIAL


117 views0 comments