top of page

เมนูเห็ดและต้นหอมญี่ปุ่นง่ายๆอร่อยขึ้นได้ด้วยหม้อเตาอบเหล็กหล่อจาก Snow Peak

Updated: Feb 17, 2023

เขียนโดย Savanna Frimoth

แปลโดย Sinitha Moontha

เมื่อพูดถึงสูตรอาหารสำหรับการตั้งแคมป์ แน่นอนว่าสูตรอาหารที่เรียบง่ายมักได้รับความนิยม เราจึงนำเสนอเมนูอาหาร จานนี้ที่ผสมผสานรสชาติของเห็ดเข้ากับรสชาติของต้นหอมญี่ปุ่น

รวมส่วนผสมในหม้อเตาอบเหล็กหล่อ และวางบนเตาถ่านร้อนๆ คุณจะมีเครื่องเคียงแสนอร่อยสำหรับ ไก่หรือสเต็กของคุณ


อุปกรณที่ใช้


วัตถุดิบ

ต้นหอมญี่ปุ่น

เห็ดตามชอบ

เกลือ

พริกไทย

น้ำมันมะกอก ½ ถ้วยตวง

มะนาว




วิธีทำ

  • เตรียมถ่านก้อนใน Takibi Fire & Grill หรืออีกวิธีหนึ่งคือเผาท่อนฟืน

  • รอจนกว่าถ่านก้อนจะเป็นสีเทาขาว ถ้าเป็นฟืนรอจนกว่าจะเรืองแสงเป็นสีส้ม

  • สับต้นหอมญี่ปุ่นและเห็ดเป็นชิ้นพอดีคำ

  • ใส่ลงในเตาอบเหล็กหล่อ 26 ซม. ใส่กระเทียม หอม และเห็ด เทน้ำมันมะกอกให้ทั่ว คลุกอย่างเบามือ

  • ใส่เกลือ พริกไทย และบีบน้ำมะนาวลงไปเล็กน้อย

  • วางหม้ออบเหล็กหล่อลงบนถ่านโดยตรงได้เลย ใช้ Fire Tool Set คีบถ่านบางส่วนวางบนฝาของหม้ออบเหล็กหล่อ ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที

  • เปิดฝาออกเพื่อคนเป็นระยะๆ เวลาในการปรุงอาหารอาจมากขึ้นหรือน้อยลงอยู่กับความร้อนของตะแกรง และขนาดของเห็ด เมื่อเห็ดนิ่มแล้ว ให้นำของหม้ออบเหล็กหล่อออกจากถ่านโดยใช้ Cast Iron Lifter

  • เสิร์ฟต้นหอมญี่ปุ่น และเห็ดเป็นเครื่องเคียง กับอาหารเนื้อจานหลักที่คุณต้องการ หรือจะรับประทานกับข้าวก็ได้




302 views0 comments
bottom of page